บริษัท เจ.เอส.วี. เทคนิคอล จำกัด

ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายท่อส่งลม ท่อระบายอากาศ (Airduct System) ท่อสำหรับงานก่อสร้าง (Post Tension) ผลิตและออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์ในการควบคุม ใช้เครื่องจักรที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและผลิตตามมาตรฐานของ SMACNA ทำให้ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ ARROW DUCT เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ สินค้าที่ผลิตภายใต้แบรนด์ ARROW DUCT ได้แก่ท่อส่งลมและท่อระบายอากาศชนิด ท่อกลม ท่อวงรี ท่อสี่เหลี่ยม ท่อเอนกประสงค์ และข้อต่อท่อ (Fittings) และท่อระบบงานก่อสร้าง ได้แก่ ท่อ Post Tension ชนิด ท่อกลม ท่อวงรี และอุปกรณ์การติดตั้ง (Accessories)

PID Duct

แผ่น PU/PIR Foam เป็นฉนวนกันความร้อนและขนาบด้วยแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ขึ้นรูปลาย เพื่อเสริมความแข็งแรง จึงมีคุณสมบัติเป็นแผ่นมวลเบาและคงทน เป็นวัสดุที่ป้องกันการลุกลามไฟได้ดี มีค่าการนำความร้อนที่ต่ำ และการดูดซึมน้ำต่ำ ป้องกันเสียงสะท้อนได้ดี มีน้ำหนักเบา ใช้แรงงานน้อย ลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง สวยงาม แข็งแรงและสามารถใช้งานได้ดีกับงานเครื่องปรับอากาศและงานส่งลม จึงเป็นทางเลือกใหม่ของวัสดุภัณฑ์สำหรับงานด้านท่อส่งลม

Product Property

  • แผ่น PU/PIR เป็นแผ่นโฟม PU ที่มีความหนาแน่น 50 – 55 Kg/m3 มีขนาดแผ่น 3950 x 1200 x 20 mm. หนา 20 mm. โดยขนาบด้วย อลูมิเนียมฟอยล์ 60-80 ไมครอน อัดขึ้นลายเสริมความแข็งแรงทั้งสองด้านและเคลือบผิวด้วยสารป้องกันการกัดกร่อน สามารถป้องกันการรั่วซึมของลมอย่างดี
  • มีค่า Thermal Conductivity ที่ต่ำเพียง 0.024 W/m.k จึง ทำให้ประหยัดค่าพลังงานไฟฟ้าได้มาก เมื่อเปรียบเทียบกับท่อลม และฉนวนแบบดั้งเดิม
  • แผ่น PU/PIR มีคุณสมบัติการป้องกันการลามไฟได้ดี มี Fire Rating ตามมาตรฐาน BS 476 Part 6&7 Class 0 จึงเหมาะใช้งานกับอาคารต่างๆ
  • มีค่าดูดซึมน้ำและความชื้นที่ต่ำเพียง 0.1% สามารถใช้งานได้ดีที่ อุณหภูมิ -60° C ถึง 80° C
  • มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำ สามารถรักษาแรงดันจากต้นถึงปลายท่ออย่างสม่ำเสมอ และมีการเก็บเสียงที่ดี
  • แผ่นมีความแข็งแรง ทนทานต่อแรงกดดันได้ 0.25 Mpa และทนแรงบิดงอได้ 2 Mpa
  • แผ่นมีน้ำหนักเบา จึงประหยัดค่าใช้จ่ายในการขนส่งและพื้นที่จัดเก็บ แผ่นยังสามารถตัดแต่งรูปทรง ข้องอข้อแยกและความยาวตามต้องการ ติดตั้งง่าย สามารถประหยัดเวลาและแรงงานจำนวนมาก
  • มีลักษณะภายนอกสวยงามและคงทน คุ้มค่าแก่การลงทุน จึงเหมาะใช้งานกับระบบงานปรับอากาศและกระจายลมทั่วไป งานที่เน้นความสวยงามด้านสถาปัตยกรรม งานที่ต้องการความสะอาด เช่น อาหารและยา โรงงานแปรรูปอาหาร โรงพยาบาล วงจรอิเล็คโทรนิคไฮเทค อาคาร สำนักงาน ที่พักอาศัย ตลอดจนท่อส่งลมทั่วไป
TECHNICIAL DATA
PROPERTY UNIT SPECIFICATION
   Standard Size  mm. 3950*1200*20
   Foam Density  Kg/m3 50-55
   CFCs and HCFCs Free
   Aluminum Foil Thickness  micron 60-80
   Aluminum Sheet Thickness  micron 200
   Thermal Conductivity  W/m.K 0.02
   Fire Rating  BS 476 Part 6 & 7 Class 0
   Compressive Strength Mpa  0.25
   Bending Strength Mpa  2
   Water Absorption  %  0.1
   Dimension Change  %  0.3
   Maximum Wind Velocity  m/s  13-20
   Maximum Running Temperature  oC  -60 ถึง 80

Duct Accessories & Tools